0966.92.10.90
Mẹo vặt hàn gắn lại đồ gốm sứ bị vỡ - Gốm Sứ Bát Tràng

Mẹo vặt hàn gắn lại đồ gốm sứ bị vỡ

Ngày: 9h:7 (GMT+7) - Thứ tư, 21/11/2018  |  Lượt Xem: 247

Vật dụng gốm sứ quen thuộc trong mỗi gia đình Việt , rất an toàn cho người sử dụng và đa dạng mẫu mã và kích thước. Bên cạnh những ưu điểm có những nhược điểm của gốm sứ dễ vỡ, sứt mẻ khi có va chạm mạnh.

 Tuy nhiên khi bị vỡ bạn đừng vội vứt chúng đi mà hãy áp dụng những mẹo nhỏ của Gốm Sứ Bát Tràng sẽ cung cấp đến các bạn những mẹo nhỏ rất đơn giản, dễ làm, cùng online đồng hành cùng chúng tôi.

Cách làm lành đồ gốm sứ bị vỡ, bị mẻ

 • Cách 1 
  Bát đĩa bị vỡ, trộn thạch cao với lòng trắng trứng tỷ lệ 2:1 sẽ có một chất hàn gắn lại sản phẩm rất hiệu quả. Dùng hỗn hợp bôi vào các miếng vỡ rồi gắn lại, khi vết hàn gắn khô là dùng được
 • Cách 2 
  Lấy nước nóng rửa sạch, lau khô, lấy 3 thìa cafe phèn chua cho vào 1 bát nước nhỏ đun sôi cho đến khi nước trong suốt, khi còn nóng bôi dung dịch lớp dày vào nơi vỡ sau đó nhanh chóng gắn mảnh vỡ để nguội , như vậy bạn đã gắn xong được sản phẩm.
  Tham khảo thêm Cách phân biệt gốm sứ sạch và gốm sứ bị nhiễm chì để đảm bảo sức khỏe cho gia đình.
 • Cách 3
  Lòng trắng trứng gà bôi vào 2 mặt vỡ rồi ghép lại. Lau sạch sản phẩm chỗ lòng trắng dây ra.
 • Cách 4
  Sữa bò 100ml hòa đều với giấm để thành hỗn hợp thật sánh, sau đó 1/2 lòng trắng trứng gà vào nước rồi quấy lên thêm hỗn hợp sữa và giấm , 1 chút vôi bột để tạo thành một loại keo quánh lại. Dùng hỗn hợp này bôi vào các vết vỡ rồi lấy băng dính dán chặt lại. Đến lúc gần khô đem hơ trên bếp 1 lúc, khô keo là đã hàn gắn xong sản phẩm.
 • Cách 5
  Sử dụng keo dán PVA để sử dụng cho đồ gốm, cho gốm sứ vào trong lò vi sóng với 50 độ C để trong 30 phút, sau đó dán keo vào vết vỡ khi sứ còn ấm, bôi đều keo theo đường nứt, vỡ và ghép chúng lại với nhau, sau đó giữ cố định các mảnh vỡ trong 30-60 giây. Sử dụng bông thấm rượu, dao lam cạo nhẹ loại bỏ phần keo dư thừa, để qua đêm trước khi sử dụng.

 •  Khách hàng tham khảo thêm địa chỉ Mua gốm sứ Bát Tràng ở đâu uy tín chất lượng? để đảm bảo chất lượng sản phẩm hạn chế sự sứt mẻ đến sản phẩm.

Các mẹo vặt làm lành đồ sứ rất đơn giản gần gũi, đơn giản nhưng đem lại hiệu quả vô cùng hiệu quả, tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

Thảo luận Facebook

Giúp chúng tôi đánh giá, thảo luận